Nghề Sale bất động sản không thành công nào tự nhiên mà có

Trang bị kiến thức và kinh nghiệm trong nghề môi giới nhà đất

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cảm xúc, cũng là nơi hội tụ những cá nhân “liều lĩnh”, bền bỉ và thông minh. Bài viết dưới đây sẽ giải mã những khía cạnh khác nhau của nghề môi giới nhà đất ( bất động sản). Cùng với đó là những kiến thức, kinh nghiệm xương máu trong nghề giúp bạn thành công.

1. Tổng quan về nghề môi giới nhà đất (bất động sản)

Cùng đọc những thông tin sau để hiểu rõ nghề môi giới, sale bất động sản là gì? Một nhân viên môi giới bds làm những gì? Những khó khăn và cơ hội, những điều cần biết khi bạn lựa chọn công việc này. Cách làm, tìm kiếm khách hàng hiệu quả? Hi vọng chia sẻ của Bất động sản Thiên Khôi sau đây sẽ là những kinh nghiệm tư vấn, môi giới bds hữu ích với bạn.

1.1. Nghề môi giới nhà đất là gì?

Nghề môi giới nhà đất được quy quy định tại bộ luật cùng tên, là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hay cho thuê mua các sản phẩm bất động sản. Nói cách khác, các nhân viên tư vấn bất động sản, nhân viên sale bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản và môi giới nhà đất chính là cầu nối giữa khách hàng với các chủ đầu tư, những người có nhu cầu bán bất động sản.

Bằng hiểu biết chuyên sâu cùng sự tinh tế nắm bắt tâm lý khách hàng, những người làm môi giới BĐS chuyên nghiệp sẽ giúp người mua dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp với tài chính và nhu cầu cá nhân.

nghề môi giới nhà đất và những kinh nghiệm xương máu

Đồng thời, họ cũng cũng giúp bên bán bán được sản phẩm với mức giá tốt nhất. Như vậy, có thể nói, các giao dịch bất động sản phức tạp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của những người hành nghề môi giới.

1.2. Công việc của nghề môi giới nhà đất là gì?

Đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch cũng như việc thúc đẩy doanh số cho các công ty bất động sản, một người môi giới bất động sản cần giải quyết tốt những công việc sau:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi điện tư vấn khách hàng dựa trên thông tin mà bản thân đã thu thập hoặc dữ liệu của công ty, kết hợp với đó là tham gia các sự kiện bất động sản, phát tờ rơi,…
  • Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách bán hàng, chính sách ưu đãi và tư vấn cho khách hàng để chọn ra được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được bất động sản với giá tốt nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục, giấy tờ ký kết hợp đồng mua bán
  • Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ nhằm tạo một nhóm khách hàng thân thiết
  • Giúp ban giám đốc thực thi các chiến lược phát triển kinh doanh đề ra.

Có thể bạn quan tâm các chương trình tuyển dụng nhân viên tại Thiên Khôi:

2. Kỹ năng cần có khi theo nghề môi giới nhà đất ( bất động sản)

Bước chân vào nghề môi giới nhà đất, hoa hồng hấp dẫn, khó khăn cũng muôn vàn. Theo thống kê, chỉ có khoảng 5% người trong ngành là đạt được thành công. Vì vậy, với những ai đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này, dưới đây là 6 kỹ năng sale bất động sản “sống còn” bắt buộc phải rèn rũa. Chỉ có thể phấn đấu và học hỏi mỗi ngày, để trở thành một chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp và thành công trong nghề.

Tuyển dụng BĐS thổ cư lương cao đi làm ngay, miễn phí đào tạo

2.1. Nghề môi giới nhà đất cần có kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Nhu cầu sở hữu bất động sản hiện nay cực kỳ đa dạng, có người muốn mua nhà cho thuê, có người muốn đầu tư sinh lời, người lại muốn mua nhà để xây dựng tổ ấm. Trong khi đó, một sản phẩm bất động sản cũng có những ưu nhược điểm riêng và việc làm hài lòng mong muốn của mọi đối tượng người mua là điều không thể.

Vì vậy, người môi giới bất động sản giỏi phải phân tích được sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất cho những tệp khách hàng nào. Đây là kỹ năng căn bản và tiên quyết của quy trình bán, bước đệm tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả “trăm trận trăm thắng”.

2.2. Nghề môi giới nhà đất – Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, nhiệm vụ của người làm môi giới là phân tích hành vi của tập khách hàng trên như tìm ra trang thông tin của họ hay truy cập những nơi họ thường đến hoặc thậm chí nắm rõ sở thích và những trăn trở của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

2.3. Nghề môi giới nhà đất – Kỹ năng Telesale

Trong thời buổi công nghệ lên ngôi, cách thuận tiện nhất để tiếp cận và thuyết phục khách hàng là qua điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là bước mà nhiều nhân viên môi giới thường xuyên thất bại bởi không phải người mua nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian để nghe tư vấn. Để gia tăng tỉ lệ thành công, nội dung và kỹ năng giới thiệu, thuyết phục cần được đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ.

Xem thêm:

Telesale bất động sản- Bí quyết cho nhân viên telesale BĐS

2.4. Nghề môi giới nhà đất –  Kỹ năng chốt sale

Khi tìm đến người tư vấn, chắc chắn khách hàng đã có nhu cầu mua bất động sản, tuy nhiên không nên vì thế mà dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Một người môi giới giỏi sẽ biết cách làm khách hàng ra quyết định mua bằng cả niềm tin và cảm xúc.

5 Kỹ năng chốt deal bất động sản để trở thành Best Seller

2.5. Nghề môi giới nhà đất – Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc kết thúc bán hàng. Ở giai đoạn này, để duy trì sự an tâm và hài lòng của người mua, nhà môi giới bất động sản cần tiếp tục chăm sóc, quan tâm đến yêu cầu của họ một cách kịp thời để nhanh chóng hoàn tất công đoạn mua bán.

2.6. Nghề môi giới nhà đất – Kỹ năng quản trị tệp khách hàng

Nhiều năm sau khi vào nghề, tài sản lớn nhất của những người môi giới bất động sản là tập khách hàng đã từng giao dịch và hài lòng với giao dịch đó. Họ có thể trở thành khách hàng trong những lần mua bán tiếp theo, hay thậm chí giới thiệu thêm những khách hàng tiềm năng mới.

Vì vậy, để khai thác tốt những cơ hội này, quản trị tệp khách hàng là kỹ năng môi giới bất động sản mà bất kỳ ai trong nghề cũng đều phải thuần thục.

Có thể bạn quan tâm: Kiến thức bất động sản

3. Điều gì làm nên thành công của nhà môi giới bất động sản?

Chỉ học kỹ năng là chưa đủ, để thành công, một người môi giới phải trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như đức tính, tố chất của một chuyên gia môi giới. Dưới đây là một số nhân tố, “công thức thành công” được đúc rút bởi nhiều người trong ngành:

3.1. Nghề môi giới nhà đất cần sự kiên trì

Một ngày đi làm với 100 cuộc điện thoại chào hàng, trong đó có đến 98 cuộc bị từ chối, thậm chí trong 3 tháng liên tục không có một giao dịch nào được thực hiện, đây là viễn cảnh mà bất kỳ nhân viên môi giới bất động sản nào cũng phải trải qua, là tác nhân nhen nhóm sự nản lòng, mất tự tin.

xin việc làm bất động sản

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, bỏ nghề, những người môi giới thành công sẽ chấp nhận khó khăn và thử thách, dũng cảm đối diện với sự thật để tìm ra những bước đi sai trong cách làm của mình, từ đó đưa ra cách thức khắc phục, hoàn thiện điểm yếu.

3.2. Nghề môi giới nhà đất cần trang bị kiến thức chuyên môn tốt

Nếu như trong thời kỳ hoàng kim của bất động sản, việc kiếm tiền từ môi giới rất dễ dàng mà không cần đầu tư nhiều vào kiến thức; thì ngày nay, với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, khi nhận thức về sản phẩm bất động sản của khách hàng ngày càng cao, người không có kiến thức chuyên môn sẽ không thể tồn tại trong nghề.

Do đó, nhà môi giới nên trang bị cho mình một hành trang kiến thức toàn diện trước khi dấn thân vào nghề.

3.3. Gây ấn tượng với khách hàng bằng tính cách của bản thân

Một trong những bí quyết để trở thành người môi giới bất động sản thành công là phải biết tận dụng điểm mạnh trong tính cách của mình để tạo thiện cảm với khách hàng. Mỗi người, dù hướng nội hay hướng ngoại, đều có những đặc điểm tính cách riêng biệt, có thể trở thành ưu thế để sale thành công.

Bên cạnh đó, một nhân viên địa ốc xuất sắc cần nhanh nhạy phán đoán tình hình, biết thời điểm nào nên nói, lúc nào nên lắng nghe. Học thêm kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng sống cũng là quyết định đầu tư sáng suốt, giúp người làm môi giới tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng.

3.4. Nghề môi giới nhà đất cần kiến thức pháp luật

Yếu tố pháp lý ở nước ta thường được điều chỉnh và thay đổi, đây cũng là nhân tố khiến nhiều nhân viên môi giới không chuyên khó có thể cạnh tranh với các công ty chuyên nghiệp có quy trình làm việc rõ ràng.

Chính vì vậy, để tăng khả năng thành công và lợi thế cạnh tranh của mình, người làm nghề môi giới cần thông thạo luật kinh doanh bất động sản cũng như trang bị kiến thức về luật nhà ở, luật dân sự, luật đầu tư và các nghị định hướng dẫn thi hành luật.

Thực tế cho thấy rằng, đa số các chuyên viên môi giới thành công, yêu nghề, cầu thị đều đã cố gắng hoàn thành tốt các kỹ năng chuyên ngành và không ngừng học tập, trau dồi để phát triển bản thân. Chính vì vậy, có thể kết luận, trên con đường trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, không thể “vắng bóng” sự học hỏi, tu dưỡng và cập nhật kiến thức thường xuyên, liên tục.

môi giới bất động sản và 07 tác phong của một nhân viên chuyên nghiệp

3.5. Tạo uy tín và thương hiệu cá nhân

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay bất động sản nói riêng, uy tín và niềm tin khách hàng là cách duy nhất để phát triển và giữ vững vị thế trên thị trường. Đơn cử, Vinhomes trở thành chủ đầu tư uy tín số 1 Việt Nam nhờ vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ được khẳng định qua nhiều năm liền. Tương tự như vậy, một nhà môi giới thành công cần phải biết xây dựng uy tín và thương hiệu riêng cho mình.

Thương hiệu cá nhân của mỗi người môi giới có thể nằm ở việc xây dựng kết nối với khách hàng, trách nhiệm làm việc và thái độ phục vụ, sự nhiệt tình,… được bồi đắp và hình thành sau một thời gian hành nghề. Do đó, nhân viên môi giới cần nhận thức được điểm mạnh của mình và giữ phong độ nhất quán trong mỗi lần gặp gỡ khách hàng.

Luyện tập và mài giũa kỹ năng là điều bắt buộc, song một môi trường tốt chính là chìa khóa tạo nên một chuyên viên môi giới bất động sản thực thụ. Dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực này, Bất động sản Thiên Khôi – Số 1 thổ cư cũng xây dựng riêng cho mình một đội ngũ môi giới chuyên nghiệp và thấu hiểu khách hàng. Tham gia đội ngũ nhân viên bất động sản Thiên Khôi và nhận thêm những kiến thức vĩ mô, cách để bạn thành công và đi xa nhất trong nghề môi giới nhà đất bằng việc apply vào chương trình tuyển dụng của Thiên Khôi:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG THÁI DƯƠNG – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Holtine: 08.4774.2662