kinh nghiệm làm môi giới thổ cư cho người mới bắt đầu

Làm môi giới thổ cư – 5 kinh nghiệm xương máu để thành công

Trong các loại hình giao dịch bất động sản, nguồn cung và sức cầu thổ cư là phân khúc khách hàng tiềm năng, nhưng rất ít môi giới trụ lại được với “sân chơi” tiềm năng này. Một phần cũng là do họ chưa có kinh nghiệm làm môi giới thổ cư. Vậy môi giới sản phẩm này cần những bí quyết gì, hãy cùng tham khảo bài viết: làm môi giới thổ cư – 6 bí quyết xương máu để thành công để có thêm những kinh nghiệm và kiến thức cần biết.

Làm môi giới thổ cư hay bất kì phân khúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng chốt được đơn hàng để trở thành một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp, tài năng nhất và mang về một khoản lời giá trị.

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu kinh nghiệm làm môi giới thổ cư, và tìm nạp thêm những kiến thức bất động sản cần thiết, bạn cần phải phải hiểu khái niệm về loại hình bất động sản này là gì?

1. Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có phải là đất ở không?

Đất thổ cư là cụm từ xuất hiện nhiều trong giới kinh doanh bất động sản, dùng để chỉ loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh (hay còn gọi là đất canh tác). Đất ở được quy định trong Luật Đất đai 2013 là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống.

bất động sản thổ cư

Ngoài ra, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư và kể cả vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ đã được công nhận thuộc loại hình đất ở. Hiểu nôm na, đây là loại đất cho phép để ở, xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng liên quan phục vụ đời sống.

Xem thêm : đất thổ cư là gì?

2. Kinh nghiệm làm môi giới thổ cư – Phân biệt chính xác đất thổ cư và đất nông nghiệp

Rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp. Tuy nhiên khái niệm giữa hai loại đất này là khác nhau.

Cần phân biệt chính xác đất thổ cư và đất nông nghiệp để tránh bị nhầm lẫn trong thủ tục pháp lý cũng như tư vấn cho khách hàng. Nếu như đất thổ cư được phép xây dựng nhà cửa thì đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhà ở, nếu muốn xây nhà ở trên đất nông nghiệp, bạn phải đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư.

Ngoài ra, đất nông nghiệp thường bán không được giá như đất thổ cư mà chỉ phù hợp với những nhà đầu tư làm nông nghiệp.

kinh nghiệm mua bán đất thổ cư

Luật quy định Các trường hợp được chuyển đổi mục đích sử dụng đất bao gồm:

– Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

– Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

– Chuyển đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở;

Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo pháp luật bao gồm tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.

Đối với những loại đất không thuộc diện trên, người sử dụng đất muốn chuyển thành đất thổ cư phải đăng ký với văn phòng của tổ chức có thẩm quyền đăng ký quyền sử dụng đất.

3. 5 kinh nghiệm làm môi giới thổ cư

3.1. Làm môi giới thổ cư cần phải tìm ra nguồn hàng tốt

Khác so với dự án chung cư, đất thổ cư thường có giá cao hơn. Do đó, người mua thường cân nhắc kỹ lưỡng và đắn đo hơn. Để bán được loại hình bất động sản này, các sales luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất.

Hàng ngày rất nhiều công ty mua báo về để dò xem nhà nào bán và gọi điện xin ký gửi, sản phẩm đó sẽ có quá nhiều người biết. Hãy chơi thân với các chủ đầu tư, “cò làng” và một số người chuyên cho vay nóng, sẽ có bất động sản giá tốt.

các lỗi của nhà thổ cư - bất động sản thiên khôi tuyển dụng

Như vậy, Một trong những kinh nghiệm làm môi giới thổ cư bạn cần phải biết là đừng bao giờ mua list danh sách khách hàng và ngồi gọi điện. Thay vì chạy theo khách hàng hãy để khách hàng phải “rầm rập” chạy theo bạn, bí quyết là bạn phải có sản phẩm tốt. Bởi khi có trong tay “kho hàng tốt” chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Tìm được những sản phẩm chất lượng sẽ giúp các môi giới thổ cư nhanh bán được hàng

3.2. Làm môi giới thổ cư linh hoạt trong thời đại 4.0

Khi đã có sản phẩm tốt rồi bạn phải mạnh dạn “đầu tư”. Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng người đọc hoặc phát hành top 5 trên toàn quốc. Chỉ tốn vài trăm ngàn nhưng lượng người đi xem bất động sản tăng lên khoảng gấp 5 hoặc 10 lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những người làm môi giới thổ cư lâu năm.

Ngoài ra nên sử dụng những trang đăng tin tuyển dụng nổi tiếng và có lượng truy cập lớn để tiếp cận được với tệp khách hàng rộng và chất lượng nhất.

Xem thêm: Cách làm môi giới nhà đất

3.3. Làm môi giới thổ cư cần có mối quan hệ tiềm năng chất lượng

Hãy lựa chọn những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, có nhiều hàng tốt và sẵn sàng hợp tác. Bạn không thể một mình làm tất cả, nhiều khi bạn có khách nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại vì thế hãy kết hợp với các môi giới khác khi cần. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bao giờ “qua mặt” họ nhé vì nếu chỉ gian dối một lần là bạn sẽ mất đi hàng trăm cơ hội hợp tác sau đó.

kinh nghiệm mua bán đất thổ cư

3.4. Đừng tốn nhiều thời gian “chăm sóc khách hàng”

Tại sao lại vậy? Thường chăm sóc khách hàng là công việc cơ bản thường ngày của các nhân viên tư vấn bất động sản, nhân viên sale bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản . Tuy nhiên, với những môi giới đất thổ cư thì lại không nên chú trọng khâu này.

80% khách hàng đi xem nhà là đi tham khảo hoặc không đủ tiền, họ không hoặc chưa mua ngay chỉ 20% khách hàng là sẵn sàng mua ngay nếu sản phẩm phù hợp. Cách nhận biết 20% này rất dễ, họ xem kỹ đất hoặc nhà, có ý muốn gặp chủ thương lượng giá, hẹn chở người thân đến coi…Bạn hãy lưu số điện thoại này thành một file riêng gọi là file VIP để gọi lại và chăm sóc đặc biệt, 80% số còn lại thì lưu vào file rác và đừng gọi kẻo phí thời gian và tiền điện thoại.

3.5. Có thể tích lũy và trở thành nhà đầu tư

Sau vài năm môi giới bạn tiết kiệm được một khoản tiền và luôn tiếp xúc với cơ hội đầu tư tốt hãy dành một phần thời gian trở thành nhà đầu tư sau một thời gian tích lũy. Bạn có thể mua một số bất động sản rồi bán hoặc xây nhà bán. Bạn có thể vừa làm môi giới và vừa tham gia đầu tư. Đó là cơ hội nhanh chóng để gia tăng thu nhập và sở những bất động sản giá trị dựa trên thành quả là vốn hiểu biết về nghề môi giới bất động sản của bạn.

Hi vọng bài viết: “5 Kinh nghiệm làm môi giới thổ cư dành cho người mới vào nghề!” sẽ giúp các môi giới có thêm thật nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn trong việc tư vấn và bán hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư

Xem thêm các tin tuyển dụng tại Thiên Khôi: