Review nghề bất động sản

Review nghề bất động sản – Tiềm năng và hiểu nhầm về ngành BĐS

Bất động sản là lĩnh vực rất “hot” hiện nay, có vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế cũng như cần nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên để hiểu rõ tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp ngành  Bất động sản như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bài viết Review nghề bất động sản sau đây nhé!

1. Review nghề bất động sản – Bất động sản là gì?

Đối với người châu Á có văn hoá an cư lạc nghiệp, bất động sản còn là một khoản đầu tư cho gia đình. Chính vì vậy, đây là lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân. Mặt khác, Việt Nam đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, kéo theo bất động sản công nghiệp và hiệu ứng domino trong bất động sản.

Việc làm sale bất động sản - Những điều cần biết - BĐS Thiên Khôi

Bất động sản chính là những gì gắn liền với một mảnh đất, bao gồm nhà cửa, đất đai, dầu khí, các công trình kiến trúc. Bất động sản có rất nhiều loại, như bất động sản công nghiệp (nhà máy, xưởng sản xuất), bất động sản thương mại (trung tâm mua sắm – bán lẻ), bất động sản y tế (bệnh viện, các khu hưu dưỡng), bất động sản dân cư (nhà cửa, chung cư)…

2. Review nghề bất động sản – Những hiểu lầm về ngành bất động sản

2.1. Làm Bất động sản chắc chỉ có đi môi giới bán đất?

Nhắc đến nhân viên tư vấn bất động sản , nhiều bạn nghĩ ngay đến các anh chị môi giới với những lời mời chào qua điện thoại ( Telesale bất động sản).

Thế nhưng trên thực tế, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản rất đa dạng, từ nhân viên kinh doanh, chuyên viên định giá, chuyên viên tư vấn cho đến quản trị và vận hành toà nhà, quản lý danh mục đầu tư.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng đánh giá thấp công việc môi giới và việc làm sale bất động sản, đó là cơ hội để mình cọ xát với thực tế, kỹ năng định giá công trình, xem xét cấu trúc của nhà, cũng như mài giũa kỹ năng giao tiếp.

2.2. Review nghề bất động sản – Có cần phải có ngoại hình đẹp ?

Vì tính chất giao thiệp nhiều, các vị trí trong ngành bất động sản thường yêu cầu yếu tố ngoại hình.

Ngoại hình ở đây không phải là phải xinh đẹp mà là trang phục lịch thiệp, gọn gàng. Ngoại hình tươm tất chính là bảo chứng cho sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

xin việc làm bất động sản 3

Bạn nghĩ xem, khi bạn có nhu cầu đi mua một sản phẩm Bất động sản với giá hàng trăm triệu, hàng tỷ, nếu bạn gặp một nhân viên tóc tai bù xù, áo quần nhăn nhúm, liệu bạn có đủ can đảm ngồi nghe bạn ấy tư vấn và tin tưởng bạn ấy không?

Chăm chút cho ngoại hình chính là thể hiện sự chỉn chu trong công việc, sự cẩn thận trong công việc của bạn để tạo uy tín và niềm tin với khách hàng và mở rộng các mối quan hệ tiềm năng của bạn. Đó cũng là biểu hiện của một chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.

2.3. Review nghề bất động sản – Tính ổn định về công việc

Nếu không ổn định là di chuyển nhiều, thì bạn đúng rồi đấy! Làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ có cơ hội tham quan một toà chung cư mới xây, một khu đất sắp quy hoạch, hay thậm chí sang nước ngoài để thăm công ty đối tác.

Chính vì vậy, đây là một công việc rất phù hợp với những bạn năng động, yêu thích sự linh hoạt. Tuy nhiên, lịch trình dày đặc sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ nếu bạn không chăm sóc bản thân đúng cách.

Kinh nghiệm sale bất động sản - bất động sản Thiên Khôi

Còn nếu nói về thu nhập, thì không hẳn đâu nhé! Bất cứ vị trí nào cũng sẽ có một mức lương cố định hàng tháng. Khi làm môi giới, bạn sẽ được nhận thêm tiền hoa hồng sau mỗi thương vụ thành công, chứng tỏ năng lực tư vấn của bạn tốt.

Xem thêm; Tuyển dụng môi giới nhà đất thổ cư

2.4. Review nghề bất động sản – Các tố chất cần có

Không phủ nhận sự thực tế là một yếu tố quan trọng của một nhân viên bất động sản nói riêng và tài chính nói chung.Tuy nhiên, nghề bất động sản còn đòi hỏi ở bạn khả năng tưởng tượng và tầm nhìn xa. Ví dụ, với một khu đất, bạn nên đập đi xây lại, hay nên sửa sang một chút để cho thuê, hay nên xây một khu phố. Trí tưởng tượng sẽ giúp các bạn hình dung ra giá trị của một sản phẩm bất động sản, từ đó đưa ra giải pháp tư vấn phù hợp nhất.

Những tố chất cần có của một sale bất động sản tài năng chính là kỹ năng của bản thân. Hãy tìm kiếm cơ hội trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản ở một công ty tầm cỡ để học hỏi kinh nghiệm sale bất động sản và những kỹ năng cần có. Tại đó, bạn sẽ được huấn luyện những khóa học kỹ năng, và truyền lửa tạo động lực, tất nhiên là cả chiêu Marketing riêng để tìm khách hàng. 

chuyên viên bất động sản thiên Khôi và các kỹ năng cần có

Dần dần, gần như tất cả những kỹ năng của kinh doanh đều đều được hấp thụ, bạn sẽ thay đổi dần trong cách bán hàng, thậm chí là cả giữa quan hệ với mọi người. Nghề này con gái nhiều hơn con trai, chính vì yếu tố ngoại hình, và sự cần cù chăm chỉ là những yếu tố cần trong bất động sản.

Đầu vuốt keo gọn gàng, mặc veston ủi phẳng lỳ, nước hoa thơm, phức giày bóng loáng, đi xe gas, đồng hồ, iphone, laptop là những thứ mà sale cần trang bị. Nó bắt nguồn từ yếu tố công việc chứ không phải họ thích khoe mẽ. Vì đó là lời giới thiệu bản thân bằng hình ảnh một cách chân thực nhất, hãy thử nghĩ nếu bạn mua một món tiền tỷ mà người giúp bạn lại là một người ăn mặc lôi thôi, mùi cơ thể khó chịu, dù họ có kiến thức đến đâu thì bạn phản ứng như thế nào?

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc bất động sản

3. Review nghề bất động sản – Những cảm xúc của công việc

3.1. Cảm xúc của người bán được hàng

Trong những ngày đầu tham gia vào việc, bạn sẽ được thử sức với những cảm xúc kì lạ. Đó là cảm xúc của việc chấp nhận sự thành công của đồng nghiệp nhưng bản thân lại chưa tìm ra hướng đi. Đó cũng có thể là cảm xúc nhẫn nại đợi chờ một cơ hội tiếp cận bán hàng sáng tạo, năng động, những kênh salephone, phát tờ rơi, ứng biến trong mọi tình huống,….của một môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Khi đã dành hết nhiệt huyết với nghề, thành công sẽ đến. Giống như câu nói “nếu bạn theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”.

vẽ chân dung khách hàng sale bất động sản 2

Bạn bán được 1 căn hộ cho khách hàng, một tài sản mà họ phải tích góp cả đời để mua, bạn sẽ nhìn thấy niềm vui hiện lên khuôn mặt của họ, và lúc ấy bạn cũng sẽ vui lây, không những vì bạn bán được mà còn vì bạn đã thắp lên ước mơ an cư – lạc nghiệp cho họ.

Còn đối với những khách hàng đầu tư, họ sẽ vô cùng cảm ơn bạn nếu nhờ bạn họ mang về một khoảng lợi nhuận. Đây chính là công việc của sale. Dù đôi khi cũng có những hình ảnh xấu liên quan đến sale về chất lượng, sai sự thật, hay lừa đảo, tất nhiên đều không phải là sale chân chính và không tồn tại lâu với nghề. Làm nghề này nếu như bạn có nhiều mối quan hệ và giữ uy tín với khách hàng, thì bạn sẽ nhanh thành công hơn, bởi vì tài sản của sale chính là khách hàng.

3.2. Thay đổi tư duy thay đổi cuộc sống

Bước vào nghề như một cái duyên, và chinh phục nó qua những khó khăn, dù sớm hay muộn, bạn sẽ đã thấu hiểu những sai lầm, và bước đi mạnh mẽ hơn. Nếu có ai hỏi nghề lương cao nhất, chúng ta có thể nói rằng: cao hay thấp phụ thuộc vào bạn. Hãy chọn công việc theo niềm đam mê, và hãy theo nó đến cùng vì hạnh phúc là sống với đam mê, thành công là biến đam mê thành thu nhập bền vững.

Xem thêm các yêu cầu tuyển dụng môi giới nhà đất thổ cư tại các chương trình tuyển dụng cụ thể tại Thiên Khôi:

PHÒNG THÁI DƯƠNG – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Holtine: 08.4774.2662