chuyên viên tư vấn bất động sản

Chuyên viên tư vấn bất động sản là làm gì? Thu nhập có cao không?

Chuyên viên tư vấn bất động sản được xem là một công việc hấp dẫn vì triển vọng thu nhập không giới hạn, môi trường làm việc thú vị và tích cực vì được tiếp xúc với nhiều người, hỗ trợ và giúp đỡ họ kết nối giữa người mua và người bán hoặc người thuê và người cho thuê.

Khi nói về một ai đó làm nghề bất động sản, chúng ta nghĩ ngay tới những nhân viên kinh doanh BĐS và chuyên viên tư vấn giỏi ăn nói, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Vậy trong thực tế, các công việc cụ thể của một sale bất động sản là gì và thu nhập có cao như mọi người vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng tìm ra lời giải đáp qua nội dung được Bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng chia sẻ sau đây bạn nhé.

1. Chuyên viên tư vấn bất động sản là làm gì?

1.1. Chuyên viên tư vấn bất động sản là gì?

Chuyên viên tư vấn bất động sản (tiếng Anh là Real Estate Consultant) là người có đầy đủ thông tin về các tài sản bất động sản trong một khu vực, thực hiện tư vấn cho cả người bán hoặc người cho thuê (sở hữu, sang nhượng tài sản) và người có nhu cầu mua hoặc thuê lại bất động sản. Chuyên viên tư vấn bất động sản là người trung gian kết nối hai bên dựa theo nhu cầu và mức giá. Khi một hợp đồng được ký kết thành công, chuyên viên tư vấn BĐS sẽ nhận hoa hồng tương xứng theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước.

Thực tế, nhiều khi chuyên viên BĐS còn được gọi là nhân viên sale BĐS hoặc người môi giới bất động sản. Ngày nay, khi thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh, đặc biệt là ở những khu vực “sốt đất” thì nhu cầu thuê môi giới bất động sản và vai trò của chuyên viên tư vấn bất động sản lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

1.2. Mô tả công việc

Mỗi một vị trí sẽ có mô tả và phạm vi công việc ở mỗi công ty khác nhau theo từng quy mô công việc cũng như từng đối tượng khách hàng. Dù vậy, nhìn chung sẽ có những điểm giao thoa về các nhiệm vụ chính của một chuyên viên tư vấn BĐS như sau:

  • Cần nắm vững thông tin về các dự án bất động sản, tài sản BĐS rao bán và cho thuê.
  • Sẽ là người tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
  • Rèn luyện và tiếp cận khách hàng tiềm năng, trao đổi, tư vấn và thuyết phục họ.
  • Hỗ trợ đưa khách hàng, khách hàng tiềm năng quan sát, khảo sát các tài sản bất động sản.
  • Phối hợp cùng các bộ phận khác để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh theo tháng, theo quý.
  • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục, chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình kể từ khi phát sinh giao dịch tới khi hoàn thành giao dịch.
  • Một số công việc khác theo yêu cầu và sắp xếp của quản lý hoặc trưởng phòng và các vị trí nhân sự cấp cao hơn

vẽ chân dung khách hàng sale bất động sản 2

2. Thu nhập của trong ngành BĐS có cao như lời đồn?

Sẽ rất nhiều câu chuyện và lời bàn luận về thu nhập của một nhân viên sale bất động sản. Thông thường sẽ có hai xu hướng đánh giá, một là nếu không chốt được hợp đồng thì “chẳng có gì”, hai là ai “buôn may bán đắt” thì chẳng mấy mà “giàu to”. Trước khi bạn quyết định có nên dấn thân vào sự nghiệp bất động sản hay không. Trước hết hãy tìm hiểu chính xác về tiềm năng thu nhập rõ ràng về các cơ hội để không thất vọng hoặc vỡ mộng và sau đó hoặc ngay lập tức từ bỏ vì thấy tính thách thức quá cao.

Để hiểu về thu nhập thực tế của chuyên viên tư vấn bất động sản, bạn nên hiểu rằng tổng thu nhập của bạn sẽ gồm có lương cơ bản hàng tháng và các khoản hoa hồng, kèm theo tiền phụ cấp hàng tháng, cụ thể như sau:

Lương cơ bản cho vị trí này từ khoảng 2 – 5 triệu/ tháng là phổ biến nhất, một số nơi có thể trả tới từ 5 – 8 triệu/ tháng. Nghĩa là, dù bạn có chốt được hợp đồng hay không thì vẫn có một mức lương cố định hàng tháng với điều kiện đáp ứng được các quy định cụ thể khác theo chính sách công ty. Và cũng là khoản thu nhập cố định để bạn yên tâm và đỡ một phần chi phí trong quá trình đi lại làm việc, trải qua những thách thức trong công việc.

Hoa hồng tính theo hợp đồng ký kết thành công của bạn hàng tháng. Tỷ lệ hoa hồng tùy vào thỏa thuận của bạn với công ty, có thể từ 1% giá trị hoặc cao hơn thế. Thu nhập của bạn nhiều nhất ở phần này. Thực tế, có những chuyên viên tư vấn bất động sản chốt một hợp đồng duy nhất trong tháng nhưng giá trị lớn thì có thể nhận từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu ngay sau khi thanh toán hoàn tất.

Phụ cấp cho chuyên viên tư vấn bất động sản, ở đây chủ yếu là hỗ trợ xăng xe và tiền điện thoại thì tùy vào chính sách của công ty có hay không.

Nhìn chung, một chuyên viên tư vấn bất động sản ngày nay có thể có thu nhập được từ 4 – 50 triệu/ tháng là phổ biến, những người xuất sắc thì mức thu nhập từ 50 – 80 triệu/ tháng trong tầm tay.

Việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

3. Không có bằng cấp làm Chuyên viên tư vấn bất động sản được không?

Trong tất cả các ưu điểm để lựa chọn nghề môi giới bất động sản chính là công việc có tiềm năng thu nhập lớn trong khi yêu cầu về đầu vào lại không quá cao. Nói như vậy nghĩa là bạn không cần bằng cấp chính quy để làm chuyên viên tư vấn bất động sản. Các nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu không quá cao cho vị trí việc làm môi giới nhà đất mà thông thương bằng tốt nghiệp THPT cũng có thể giúp bạn ứng tuyển thành công vào vị trí này.

Tuy vậy, về lâu dài, các chuyên viên tư vấn bất động sản vẫn nên học về kinh doanh, quy hoạch, các kiến thức liên quan đến đất đai, phong thủy,… để gia tăng năng lực, tư vấn hiệu quả hơn. Việc sử hữu các bằng cấp cao cũng giúp bạn tăng tỷ lệ trúng tuyển các chương trình tuyển dụng việc làm bất động sản của các công ty lớn khi thị trường ngày càng cạnh tranh.

4. Triển vọng thăng tiến của một nhân viên tư vấn bất động sản

Mỗi người đều có lý do để bắt đầu sự nghiệp trong một ngành nghề, lĩnh vực và chắc chắn, ai cũng có mục tiêu – vừa là cái đích để bạn hướng đến lại vừa là động lực để bạn vượt qua rào cản, kiên trì và gắn bó với công việc. Có nhiều người coi việc làm chuyên viên tư vấn bất động sản đơn giản là cơ hội để kiếm thêm thu nhập, tích lũy vốn làm ăn, trong khi những người khác có năng lực và tham vọng muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sale bất động sản, các kiến thức, các mối quan hệ để thăng tiến và đạt được thành công lớn ngay trong lĩnh vực này.

Nhân viên tư vấn bất động sản có thể phấn đấu để đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo từ tầm trung đến vai trò quản lý cấp cao. Một lộ trình tiêu chuẩn và phổ biến gồm có: Chuyên viên tư vấn bất động sản – trưởng nhóm tư vấn bất động sản (team leader) – trưởng phòng tư vấn bất động sản/ trưởng phòng kinh doanh bất động sản – giám đốc chi nhánh/ giám đốc công ty bất động sản.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc bất động sản

Tuyển sale bất động sản

5. Kinh nghiệm xin việc tư vấn bất động sản hiệu quả

5.1. Tìm việc bất động sản ở đâu nhiều cơ hội?

Tiếp cận với càng nhiều cơ hội việc làm tư vấn bất động sản, bạn càng có nhiều cơ hội tìm được việc làm ở môi trường tốt, mức thu nhập cạnh tranh và có tiềm năng thăng tiến. Đặc biệt là khi các công ty, văn phòng bất động sản nhan nhản như hiện nay, công việc thì nhiều nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể không may gặp phải các nhà tuyển dụng thiếu uy tín, tệ hơn là lừa đảo.

Tìm việc chuyên viên tư vấn bất động sản tại Thiên Khôi (batdongsanthienkhoituyendung.vn) là lựa chọn của nhiều ứng viên.

Tại Website, chúng tôi liên tục đăng tin tuyển nhân viên BĐS tại Hà Nội với nhiều vị trí, nguồn việc làm bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản chi tiết và tiềm năng nhất.

5.2. Viết CV xin việc nhân viên tư vấn bất động sản cần lưu ý gì?

Để ứng tuyển nhân viên tư vấn bất động sản, bạn nên cân nhắc chọn các mẫu CV online được thiết kế riêng cho lĩnh vực bất động sản và kinh doanh nói chung, đảm bảo CV có bố cục rõ ràng, thiết kế đơn giản nhưng màu sắc ấn tượng và tạo cảm giác phỏng khoáng. Đối với nội dung của CV xin việc, ứng viên nên làm nổi bật phần hình ảnh CV, kỹ năng và kinh nghiệm.

Khi viết kỹ năng, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn thông tin về các kỹ năng bạn có và tự hỏi xem đó có phải những gì nhà tuyển dụng cần hay không. Về phần kinh nghiệm, hãy bao gồm các thành tích, số liệu về số hợp đồng giao dịch bạn đã hoàn thành – ví dụ trung bình hoàn thành 3 hợp đồng mua bán nhà đất trị giá từ 10 tỷ/ giao dịch. Điều này sẽ khiến CV đầy đủ và thông tin thêm thuyết phục.

Xem thêm: CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Rõ ràng, việc làm bất động sản là một công việc thú vị, nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội thăng tiến lại không yêu cầu quá cao ở trình độ đầu vào. Nếu sau khi tìm hiểu và thấy mình phù hợp, bạn hãy truy cập Thiên Khôi tuyển dụng ngay để tìm việc làm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 08.4774.2662
Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.