mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh bất động sản - Thiên Khôi

Mô tả công việc và thu nhập của trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Trưởng phòng kinh doanh bất động sản, một vị trí quản lý đáng mơ ước cho các bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh BĐS và nghề môi giới bất động sản vốn cạnh tranh. Nếu như bạn quan tâm tới công việc này, trước hết hãy cùng batdongsanthienkhoituyendung.vn tìm hiểu chi tiết về mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh BĐS và các thông tin liên quan để đặt mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất nhé.

Tìm việc làm bất động sản luôn luôn đặt ra hai yêu cầu đó là tăng thu nhập và thăng tiến được. Đây được xem là 2 mục tiêu hàng đầu đối với người tìm việc. Trong những năm gần đây, thị trường nghề môi giới bất động sản luôn được xem là thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội nhưng không phải ai cũng có thể thành công thăng tiến. Như vậy, vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản vừa yêu cầu kinh nghiệm lại cần trình độ và kỹ năng, vì thế mà tỷ lệ cạnh tranh lại càng cao và khó khăn hơn.

1. Trưởng phòng kinh doanh bất động sản là ai?

Trưởng phòng kinh doanh bất động sản (Real Estate Sales Manager) là người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp phòng kinh doanh bất động sản, tư vấn bất động sản. Quản lý các nhân viên, chuyên viên kinh doanh bất động sản, xây dựng đội ngũ hoạt động hiệu quả, trưởng phòng kinh doanh bất động sản cần có trình độ và kỹ năng, mạnh về kinh doanh, chốt đơn cũng như lãnh đạo, kết nối và đặc biệt là đào tạo.

Tùy vào quy mô doanh nghiệp và văn phòng bất động sản, trưởng phòng kinh doanh bất động sản có thể quản lý một bộ phận từ 5 – 20 nhân viên hoặc nhiều hơn thế. Đây là vị trí quản lý tầm trung ở công ty và có nhiều cơ hội tăng thu nhập cũng như thăng tiến.

Đọc thêm: kinh nghiệm tìm việc bất động sản

chuyên viên tư vấn bất động sản

2. Mô tả công việc chi tiết trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Mô tả công việc của trưởng phòng kinh doanh BĐS ở những công ty khác nhau, quy mô đội ngũ nhân viên khác nhau sẽ không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên thì nhìn chung, trưởng phòng kinh doanh bất động sản sẽ phụ trách các nhiệm vụ như:

 • Tuyển dụng, quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên kinh doanh BĐS.
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh để đạt được các mục tiêu về doanh thu của doanh nghiệp.
 • Đặt mục tiêu kinh doanh, KPI cho các cá nhân trong bộ phận.
 • Xây dựng kịch bản bán hàng tiêu chuẩn.
 • Theo dõi, đối chiếu và diễn giải các số liệu kinh doanh BĐS và báo cáo.
 • Đảm bảo các thành viên của bộ phận có đủ các nguồn lực cần thiết để hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất.
 • Lập kế hoạch và trực tiếp đào tạo kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên kinh doanh BĐS.
 • Kiểm soát chi phí và giám sát ngân sách của bộ phận.
 • Thực hiện nghiên cứu và phân tích thị trường, đưa ra các đề xuất chiến lược marketing và kinh doanh chuyên nghiệp
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác, hiệu quả với các công ty xây dựng, bán và cho thuê bất động sản.
 • Chịu trách nhiệm đàm phán hợp đồng khi cần.
 • Phối hợp với phòng marketing để tổ chức các sự kiện tiếp thị, quảng cáo.
 • Các nhiệm vụ khác được giao.

Xem thêm: Kinh nghiệm sale bất động sản

kinh nghiệm tìm việc bất động sản batdongsanthienkhoituyendung.vn

3. Thu nhập của trưởng phòng kinh doanh bất động sản lương cao không?

Trước khi có nhận định, đánh giá về mức lương của trưởng phòng kinh doanh bất động sản, bạn cần hiểu rằng thay vì nói về lương, chúng ta nên gọi là thu nhập hàng tháng. Vị trí này cũng tương tự như nhiều việc làm kinh doanh, bán hàng khác bao gồm lương chính (lương cơ bản) và tiền hoa hồng dựa trên doanh số, tiền thưởng theo dự án kinh doanh, phụ cấp theo vai trò, phụ cấp công tác.

Khảo sát của batdongsanthienkhoituyendung.vn cho thấy, lương cơ bản của trưởng phòng kinh doanh trong công ty bất động sản hiện nay từ khoảng 7 – 15 triệu/ tháng, trong khi thu nhập trung bình từ 30 – 50 triệu/ tháng và cao nhất lên tới 100 triệu/ tháng hoặc hơn. Nhìn vào những con số trên, bạn có thể cảm thấy bất ngờ vì thu nhập quá cạnh tranh. Dĩ nhiên, các số liệu chỉ mang tính tương đối vì thậm chí, vị trí trưởng phòng còn có thể kiếm được nhiều hơn tùy theo năng lực, thị trường. Nói cách khác, tổng thu nhập của trưởng phòng kinh doanh bất động sản là không giới hạn.

4. Để làm được trưởng phòng kinh doanh bất động sản cần đáp ứng yêu cầu gì?

Để thăng tiến lên vai trò trưởng phòng kinh doanh BĐS và nghề sale bất động sản, bạn sẽ cần đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

4.1. Về kinh nghiệm

Trưởng phòng kinh doanh BĐS cần có ít nhất từ 3 – 5 năm kinh nghiệm trở lên. Khi tuyển dụng nhân viên bất động sản kinh nghiệm không phải yếu tố hàng đầu vì trong lĩnh vực này, ai chứng minh được khả năng kinh doanh và có kỹ năng lãnh đạo, truyền đạt tốt để hướng dẫn, đào tạo nhân viên thì cơ hội thăng tiến nhanh hơn những người làm lâu nhưng chưa đạt được thành tích nào xuất sắc, ấn tượng.

2. Về trình độ, bằng cấp

Để bắt đầu công việc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn có thể chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp là đủ. Tuy nhiên, nếu muốn thăng tiến lên trưởng phòng, bạn sẽ cần có bằng cấp chuyên nghiệp cao hơn, tốt nhất là từ cử nhân đại học các chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing hoặc khối ngành kinh tế, thương mại.

Bên cạnh đó, các kiến thức, nền tảng về quy hoạch, luật đất đai, hay những kiến thức về phong thủy đều được cho là sẽ cực kỳ cần thiết với bất kỳ ai theo nghề BĐS, trưởng phòng kinh doanh cũng không ngoại lệ.

kinh nghiệm tìm việc làm bất động sản batdongsanthienkhoituyendung.vn

5. Kỹ năng cần có của Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản

Mỗi nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển trưởng phòng kinh doanh bất động sản đều sẽ liệt kê một số yêu cầu kỹ năng mà ứng viên nhất định phải thành thạo. Các tiêu chí cụ thể có thể khác nhau nhưng về cơ bản, trưởng phòng kinh doanh BĐS phải có bộ kỹ năng chuyên môn kết hợp với kỹ năng mềm như:

5.1. Kỹ năng kinh doanh, bán hàng và chốt đơn hàng

Đặc điểm của công việc kinh doanh bất động sản nên khả năng tư vấn, bán hàng và chốt sale là quan trọng nhất. Trước khi là trưởng phòng, bạn bắt buộc phải có thành tích chốt đơn tốt và đó cũng là yếu tố cơ bản để đánh giá năng lực xem bạn có phù hợp với vai trò quản lý bộ phận hay không. Những trải nghiệm của bạn, cách tiếp cận khách hàng và xây dựng kịch bản bán hàng sẽ rất hữu ích khi đào tạo, hướng dẫn nhân viên trong bộ phận.

5.2. Kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ

Có lẽ ai cũng hiểu một thực tế là người làm nghề kinh doanh bất động sản hay hầu hết các vai trò khác liên quan tới kinh doanh, bán hàng thì đều cần có khả năng giao tiếp, khéo ăn khéo nói, thích nghi tốt với thay đổi môi trường cũng như khi tiếp xúc với khách hàng tiềm năng – những người xa lạ. Kỹ năng giao tiếp bao gồm lắng nghe, trình bày, thuyết trình và thuyết phục, giải thích và duy trì mối quan hệ. Bạn có thể rèn luyện dần theo thời gian và điều chỉnh theo môi trường làm việc thực tế.

5.3. Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Mục tiêu của kinh doanh bất động sản là chốt được nhiều hợp đồng, tăng doanh thu và lợi nhuận. Thế nhưng, trưởng phòng kinh doanh bất động sản thì không chỉ tập trung vào kinh doanh mà còn phải định hướng, dẫn dắt một nhóm hàng chục nhân viên. Các kỹ năng lập kế hoạch, phân tích và tổ chức, sắp xếp công việc cũng như quản lý thời gian sẽ cần thiết cho các nhiệm vụ hàng ngày của bạn.

5.4. Kỹ năng quản lý ngân sách

Bên cạnh đó, trưởng phòng kinh doanh BĐS cũng phải có kỹ năng quản lý ngân sách để đảm bảo tất cả các hoạt động đào tạo, tuyển dụng tại bộ phận, cung cấp các nguồn lực, phê duyệt đề xuất về kinh phí, tài chính… Kỹ năng này cho phép bạn kiểm soát và duy trì các hoạt động cần thiết của cả phòng kinh doanh BĐS một cách hiệu quả.

5.5. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo của trưởng phòng trong công ty bất động sản cho phép bạn xây dựng và áp dụng các quy trình, quy định và chính sách trong bộ phận, tạo động lực và thúc đẩy nhân viên làm việc nghiêm túc, hiệu quả để đạt được các mục tiêu chung.

5.6. Kỹ năng dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng

Đương nhiên, trưởng phòng sẽ không chỉ là người giỏi bán hàng – là các “sản phẩm” bất động sản mà còn phải khéo léo, chăm sóc khách hàng tốt. Các kỹ năng này vừa hữu ích cho chính bạn, cũng đồng thời là kỹ năng “tủ” để truyền đạt, đào tạo cho nhân viên kinh doanh BĐS để ứng dụng vào các giao dịch thực tế, tiếp cận khách hàng tiềm năng, hậu mãi và duy trì quan hệ tích cực với khách hàng cũ.

BĐS Thiên Khôi chia sẻ kĩ năng sale bất động sản

6. Kinh nghiệm xin việc trưởng phòng kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất

6.1. Mẹo tìm việc Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản ở đâu có lẽ là câu hỏi phổ biến với những bạn đang có mục tiêu ứng tuyển hoặc chuẩn bị để ứng tuyển trong tương lai gần. Mặc dù trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp có thể cất nhắc để nhân viên của mình – thường là các bạn đang làm leader nhóm kinh doanh hoặc phó phòng lên vị trí trưởng phòng nhưng cơ hội này cũng không có nhiều. Nếu tự tin với kinh nghiệm và năng lực của mình, bạn có thể chủ động tìm kiếm việc làm trưởng phòng kinh doanh BĐS ở bên ngoài.

xem thêm: Tuyển dụng nhân viên bất động sản

6.2. Tạo CV xin việc Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp nhất

Chọn mẫu CV phù hợp: Hình thức CV quyết định một phần đáng kể đối với việc bạn có nhận được lời mời phỏng vấn hay không. CV xin việc của trưởng phòng kinh doanh bất động sản cần đáp ứng được các tiêu chí như mẫu CV dành cho ứng viên có kinh nghiệm, CV cho quản lý nên chuyên nghiệp, có thể dùng màu nền tối (như màu đen chữ trắng), bố cục rõ ràng và thể hiện được cá tính của bạn. Ảnh trong CV nên là ảnh chụp với sơ mi hoặc vest vì như vậy sẽ thích hợp với vị trí này.

CV xin việc cần làm nổi bật thông tin nào: Số năm kinh nghiệm và thành tích chắc chắn là thông tin quan trọng nhất trong CV xin việc trưởng phòng kinh doanh BĐS. Các số liệu về số dự án bạn đã bán hoặc cho thuê, tổng giá trị (ví dụ ký kết 15 hợp đồng/ tháng với tổng giá trị 25 tỷ) sẽ thuyết phục hơn là nói chung chung. Bên cạnh đó, nếu có thành tích như khen thưởng cuối năm thì bạn cũng đừng quên chia sẻ với nhà tuyển dụng trong CV để có thêm thiện cảm.

Xem thêm:

6.4. Phỏng vấn Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản cần lưu ý gì?

Để chuẩn bị tốt nhất và vượt qua cuộc phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh bất động sản với thành tích tốt nhất, những việc bạn nên làm sẽ gồm có:

Phân tích, đánh giá sơ bộ về thị trường bất động sản tại thành phố, khu vực ở thời điểm đó, cân nhắc tới những xu hướng trong tương lai gần liên quan tới chính sách quy hoạch,…
Tìm hiểu về công ty.

Trả lời những câu hỏi phỏng vấn vị trí TP kinh doanh bất động sản phổ biến để hình dung rõ hơn về vai trò ngay từ trước khi gặp nhà tuyển dụng và tự tin hơn khi trao đổi trực tiếp.

Thể hiện thái độ tự tin, chuyên nghiệp vì bạn đang ứng tuyển vị trí quản lý cấp cao, đồng thời có thể sử dụng các cơ hội đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp.

Các thông tin về mức lương, cơ hội thăng tiến, yêu cầu bằng cấp, kỹ năng, mẹo xin việc của vị trí trưởng phòng trong công ty bất động sản là những thông tin hữu ích Bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về công việc và xây dựng cho mình lộ trình sự nghiệp hợp lý, thành công trong tương lai.

Xem thêm: CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Rõ ràng, việc làm bất động sản là một công việc thú vị, nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội thăng tiến lại không yêu cầu quá cao ở trình độ đầu vào. Nếu sau khi tìm hiểu và thấy mình phù hợp, bạn hãy truy cập Thiên Khôi tuyển dụng ngay để tìm việc làm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 08.4774.2662
Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.