xin việc làm bất động sản

Xin việc làm bất động sản – Việc tốt, lương cao, nhưng không dễ làm

Khi nói đến các cơ hội việc làm Nhân viên kinh doanh bất động sản, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nghề này lương cao, dễ xin việc lại nhiều triển vọng nhưng không phải ai cũng “dám” dấn thân vì cạnh tranh nhiều và không phải ai cũng làm được. Nhiều người tìm kiếm các cơ hội xin việc làm bất động sản nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều lầm tưởng. Theo dõi bài viết sau từ batdongsanthienkhoituyendung.vn để nhận rõ những cơ hội và thách thức của nghề sale bất động sản.

1. Vô số cơ hội xin việc làm bất động sản và cơ hội nào cho bạn

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc trong các công ty, đại lý bất động sản, tìm kiếm và liên hệ với khách hàng tiềm năng để mua, bán, cho thuê tài sản bất động sản. Thị trường bất động sản phát triển tạo nhiều cơ hội việc làm và kiếm thu nhập hấp dẫn cho những ai có đam mê, quyết tâm và có năng lực trong tư vấn, kinh doanh, hiểu về nhà đất.

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản trong nước phát triển tốt. Nguồn nhân lực cho thị trường này cũng dần được đào tạo để chuyên nghiệp hơn – ít nhất là có bài bản hơn trước đây. Thay vì làm việc như những “cò đất”, người môi giới tự do thì nhiều người bắt đầu sự nghiệp trong ngành này bằng việc xin vào các đại lý, công ty lớn với vai trò Nhân viên kinh doanh bất động sản.

Theo đó, Nhu cầu tuyển dụng nhân viên BĐS tăng nhanh, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Thông thường, yêu cầu với vị trí đầu vào này không cao, rất dễ xin việc vì nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng trung cấp, cao đẳng trở lên, mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hay làm trái ngành đều sẽ được chấp nhận. Vì thế, các bạn có thể gửi hồ sơ xin việc làm bất động sản theo các chương trình tuyển dụng với mô tả công việc chi tiết cụ thể từ các Công ty bất động sản lớn.

Bằng cách tìm kiếm từ khóa “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản” trên Google hay trên các trang web tuyển dụng uy tín của các công ty BĐS như:  uy tín như https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/,  CareerBuilder…, bạn sẽ nhận về rất nhiều kết quả với cơ hội việc làm đa dạng, ở khắp mọi miền đất nước.

Xem thêm các chương trình tuyển dụng tại Thiên Khôi – Số 1  về thổ cư Việt Nam:

xin việc làm bất động sản 3

2. Sức hấp dẫn mang tên: Xin việc làm bất động sản với mức lương và hoa hồng đáng mơ ước

Thu nhập của Nhân viên kinh doanh bất động sản cao hay thấp? Đó là câu hỏi của nhiều bạn trẻ trước khi tìm kiếm các cơ hội việc làm nhân viên bất động sản

Cùng với đó, yêu cầu trình độ, kỹ năng mềm với Nhân viên bất động sản đều là trình độ cơ bản, đầu vào. Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng xin việc thành công và có cơ hội nhanh chóng ổn định về mặt tài chính nếu “buôn may bán đắt”.

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản là lương chính khoảng 3 – 4 triệu/tháng cho người mới vào nghề cộng với phần trăm hoa hồng cho mỗi hợp đồng ký kết thành công. Về cơ bản, tổng thu nhập của bạn sẽ từ 10 – 15 triệu/tháng khi chưa có nhiều kinh nghiệm và có thể dao động trong khoảng 30 – 100 triệu/tháng sau khi đã lành nghề.

Do vậy, đây là cơ hội vô cùng hấp dẫn với mức thu nhập hấp dẫn từ lương, hoa hồng và bởi vì các dự án bất động sản đều có giá trị lớn nên tiền hoa hồng hầu hết đều cao hơn nhiều lần so với lương cố định.

3. Xin việc làm bất động sản – Hiểu rõ những khó khăn của nghề

Đọc đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ một công việc hấp dẫn như Nhân viên kinh doanh bất động sản thì ai mà lại từ chối được? Tuy nhiên, mỗi nghề nghiệp đều có khó khăn, thách thức riêng và vai trò này cũng vậy. Vừa dễ xin việc lại vừa có thu nhập tốt nhưng không phải ai cũng làm lâu dài trong vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản được. Trừ khi bạn có đủ năng lực cạnh tranh, nếu không bạn sẽ gần như ngay lập tức bị đào thải.  Áp lực về doanh số đôi khi có thể khiến bạn căng thẳng, nhất là nếu mãi không ký được hợp đồng giao dịch thì lương cơ bản của bạn có thể không đủ trang trải sinh hoạt, đi lại. Tuy nhiên, việc làm môi giới nhà đất vẫn đang là công việc có sức hút đối với người trẻ.

Thị trường bất động sản luôn rất nóng, dẫn đến cạnh tranh gay gắt để có thể thuyết phục và chốt hợp đồng với khách hàng. Nhân viên kinh doanh bất động sản mỗi ngày đều phải cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời cạnh tranh với chính đồng nghiệp của mình, và phải tự hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày từ việc học hỏi các kiến thức pháp luật bất động sản cùng với những kỹ năng làm việc như: kỹ năng tìm kiếm khách hàng bất động sản, kỹ năng đàm phán trong môi giới bất động sản,… .

Nói cách khác, khi làm Nhân viên bất động sản, bạn có thể có thu nhập cực cao hoặc là khá thấp – tất cả phụ thuộc vào năng lực và cái “duyên” buôn bán. Đặc trưng của nghề là không giống với đa số vai trò khác, tạo thu nhập ổn định mà cạnh tranh và đào thải, chỉ ai xuất sắc mới có thể tiếp tục. Với những người mới, người trẻ thì đây thực sự là một thách thức vì bạn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, không nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với khách hàng thì dễ bị từ chối, nghi ngờ…

xin việc làm bất động sản 2

4. Kinh nghiệm xin việc làm bất động sản và thành công khi làm việc tại các công ty BĐS

Nhiều người trong cuộc cho biết, nếu bạn gắn bó với một công ty bất động sản nào đó hơn 1 năm, thì khả năng bạn sẽ làm môi giới lâu dài, còn nếu không thể vượt qua được 6 tháng đầu tiên (ở nhiều công ty) thì nên xem lại bản thân có phù hợp với nghề hay không. Vậy nên, nếu bạn có đam mê và hứng thú theo đuổi việc làm bất động sản

Nếu theo đuổi việc làm bất động sản, hãy nhớ những nguyên tắc này:

(1) Luôn hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản. Bạn là chuyên viên môi giới – một nghề chân chính, được xã hội công nhận – không phải “cò nhà, cò đất”: Vai trò của bạn là cầu nối giữa chủ đầu tư và khách hàng. Công ty cần bạn giúp họ tìm kiếm khách hàng và khách hàng cần bạn để có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu.

(2) Trước khi bắt đầu làm việc ở một công ty, hãy tìm hiểu kỹ về công ty và sản phẩm họ đang phân phối. Pháp lý minh bạch và rõ ràng là điều cần phải lưu ý trước hết.

(3) Môi giới là những người sống bằng hoa hồng! Đừng kỳ vọng quá cao vào mức lương cứng mà bạn sẽ nhận được.

(4) Ngoại hình là yếu tố rất quan trọng đối với chuyên viên bất động sản. Bạn không cần quá đẹp, không cần khoác lên mình những bộ quần áo đắt tiền nhưng ít nhất phải luôn chỉnh chu, có phong cách đĩnh đạc để tạo sự tin tưởng với khách hàng.

(5) Khả năng ăn nói lưu loát, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn là những yếu tố kiến tạo nên một nhà môi giới thành công.

(6) Việc làm bất động sản không yêu cầu bằng cấp, nhưng hãy nhớ rằng: môi giới bất động sản là nghề luôn được mở rộng tuyển dụng quanh năm. Và luôn có nhiều cơ hội lớn dành cho bạn để thành công và tạo dựng sự nghiệp trở thàng một nhân viên sale bất động sản tài năng.

5. Lời kết

Nhìn chung, công việc Nhân viên kinh doanh bất động sản phản ánh một nguyên tắc trong kinh doanh: Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn – ở đây là bạn càng có khả năng thích nghi nhanh, nỗ lực thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều còn nếu ngược lại thì bạn sẽ bị đào thải, phải từ bỏ sớm.

Trong trường hợp muốn xin việc làm bất động sản, bạn hãy xác định rõ các cơ hội và một số khó khăn, nếu có đam mê và sự sẵn sàng thì hãy xin việc. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho bản thân bạn và nhà tuyển dụng.

Để lại cho Bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng những câu hỏi và băn khoăn của bạn trước khi bắt đầu công việc. Hoặc liên hệ với chúng tôi để cùng thảo luận lộ trình và hướng đi cho sự nghiệp của bạn.

PHÒNG THÁI DƯƠNG – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Điện thoại: 08.4774.2662
Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về “Đất thổ cư” cũng như những thủ tục, quy trình liên quan. Thiên Khôi hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn trong tương lai. Chúc bạn luôn vui!