xin việc làm bất động sản 2

Tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản – Những điều cần biết

Nghề môi giới bất động sản những năm gần đây luôn thu hút rất nhiều nguồn nhân lực mới mẻ và vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng rất mạnh mẽ. Bạn có bao giờ thắc mắc để quản  lý phòng kinh doanh thì nhiệm vụ và công việc của trưởng phòng kinh doanh bất động sản là gì không? Hãy cùng tìm hiểu bản mô tả công việc của trưởng phòng kinh doanh bất động sản trong bài viết này nhé!

1. Trưởng phòng kinh doanh bất động sản, họ là ai?

Ngành bất động sản luôn có rất nhiều vị trí đi cùng với đó là các cơ hội thăng tiến và phát triển rất cao. Trưởng phòng kinh doanh bất động sản chính là người giữ chức vụ cao cấp nhất trong phòng kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp hoặc công ty bất động sản nào.

Trưởng phòng kinh doanh bất động sản là người mang trong mình sứ mệnh và trọng tránh to lớn nhất trong phòng kinh doanh của công ty ở lĩnh vực này. Có thể nói bất cứ hợp đồng bất động sản nào của doanh nghiệp cũng sẽ được trưởng phòng kinh doanh xem xét, phê duyệt rồi mới gửi lên cấp trên. Đây là người có ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của công ty và có vai trò, vị trí quan trọng cũng như cần chuyên môn nghề nghiệp và kĩ năng cao.

kinh nghiệm tìm việc bất động sản tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Dưới trưởng phòng kinh doanh sẽ còn có các nhân viên cấp thấp hơn làm các nhiệm vụ được trưởng phòng kinh doanh bất động sản phân phó. Vì thế, yêu cầu đối với vị trí việc làm bất động sản tại Hà Nội và một số nơi khá khắt khe.Đó là vài nét sơ qua về vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản trong một doanh nghiệp, mời bạn đọc cùng sang phần tiếp theo – mô tả chi tiết công việc này.

2. Mô tả công việc tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản là gì?

Trong các chương trình tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản, các nhà tuyển dụng sẽ mô tả công việc một cách rõ nét nhất và chi tiết các phần hành công việc như:

– Trực tiếp nghiên cứu, thu thập thông tin thị trường sau đó phân tích đánh giá để đưa ra nhận định chính xác, phù hợp và đưa ra đề xuất, kiến nghị phù hợp với công việc. Thị trường nhà đất thay đổi theo từng phút từng giờ, không thể đi mãi theo một lối mòn sáo rỗng để lập nên những kế hoạch kinh doanh vì điều đó có thể gây ra những sự mất mát không đáng có, việc nghiên cứu trực tiếp thị trường sẽ giúp trưởng phòng kinh doanh bất động sản có cái nhìn rõ nét và chi tiết hơn về từng thông tin trên thị trường đầy biến động.

– Thực hiện việc lên kế hoạch kinh doanh, đồng thời có trách nhiệm triển khai và xúc tiến mọi kế hoạch kinh doanh của công ty. Trưởng phòng kinh doanh bất động sản sẽ là người trực tiếp đứng lên vẽ ra những kế hoạch kinh doanh mới của cả doanh nghiệp để tất cả các phòng ban cùng chung ta góp sức thực hiện. Việc triển khai, thực hiện các dự án này cũng sẽ là phần việc của trưởng phòng kinh doanh bất động sản vì hơn ai hết, họ là người hiểu rõ nhất mình cần làm gì, dự án này có thể đầu tư như thế nào và thực hiện đến đâu.

– Chịu trách nhiệm việc tổ chức, lãnh đạo phòng kinh doanh; đào tạo và hướng dẫn nhân viên để đảm bảo số lượng và chất lượng nhân viên cho các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Trưởng phòng cũng sẽ là người trực tiếp phân phó công việc cho từng nhân viên, nên phải đảm bảo sự phân minh, rõ ràng trong từng công việc, bằng mọi cách tránh sự bất hòa trong công ty của mình.

– Là người trực tiếp hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu và đàm phán, thương thảo với khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. – Thực hành các chiến dịch và chiến sách kinh doanh của công ty, tạo dựng nên một hình ảnh chuyên nghiệp của phòng kinh doanh nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung trước mắt khách hàng, từ đó giúp khách hàng có ấn tượng tốt với doanh nghiệp.

– Tìm kiếm, khai thác và hướng khách hàng tiềm năng sử dụng thử các sản phẩm, dịch vụ của công ty: không chỉ tư vấn, hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, trưởng phòng kinh doanh bất động sản còn phải hướng đến nhóm khách hàng tiềm năng để có thể quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn cũng như gây dựng thêm hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

– Trực tiếp kiểm soát các hợp đồng bán hàng của công ty

– Quản lý các đại lý nhỏ lẻ, các cộng tác viên của doanh nghiệp.

– Mọi hành động trưởng phòng kinh doanh bất động sản thực hiện sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước các cán bộ quản lý cấp cao hơn như Giám đốc Kinh doanh – Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh bất động sản - Thiên Khôi

3. Tiêu chí tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản là gì?

Kèm theo với bản mô tả công việc là các tiêu chí tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản

– Có bằng Cử nhân tốt nghiệp từ các trường Đại học: nhiều doanh nghiệp sẽ chỉ nhận những Cử nhân tốt nghiệp từ ngành bất động sản, kinh tế hoặc những chuyên ngành liên quan, nhưng phần nhiều doanh nghiệp sẽ không yêu cầu sâu về chuyên ngành Đại học như vậy. Về phần này trong bản mô tả công việc chi tiết của mình, mỗi doanh nghiệp sẽ ghi đầy đủ nhất.

– Am hiểu sâu rộng về Bất động sản, các thủ tục pháp lý dự án liên quan đến đất đai, Luật đất đai…

– Có kinh nghiệm từ 4-6 năm là nhân viên kinh doanh bất động sản: qua quãng thời gian làm vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, kinh nghiệm sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định một cá nhân có được làm vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản trong doanh nghiệp hay không. Trưởng phòng là người sẽ trực tiếp giải quyết các trường hợp khách hàng từ khó đến dễ, cũng như xác nhận, phê duyệt toàn bộ các kiến nghị, đề cử của các nhân viên dưới quyền.

Vị trí này yêu cầu cao nên nếu như những nhân viên chỉ mới chập chững vào nghề chắc chắn sẽ không thể giải quyết các trường hợp đàm phán, thương thuyết như các nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm biết làm.

– Kĩ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết trình tốt: Công việc yêu cầu tiếp xúc với rất nhiều đối tác, khách hàng cũng như bắt buộc phải tư vấn, giới thiệu cho họ nên nếu như không có kĩ năng đàm phán, thuyết trình và cách ăn nói ấn tượng thì việc thực hiện vị trí này gần như là bất khả thi.

– Có kĩ năng lãnh đạo, làm việc độc lập và làm việc nhóm:

Trong bất cứ một phòng ban nào đó, trưởng phòng sẽ là người mang trọng trách làm sợi dây gắn kết tất cả các thành viên trong phòng với nhau. Ngoài việc có trách nhiệm phân bổ công việc cho từng cá nhân cụ thể, khen thưởng rõ ràng, minh bạch thì trưởng phòng kinh doanh bất động sản bắt buộc phải có kĩ năng lãnh đạo để giúp tất cả các thành viên phối hợp ăn ý, hoàn chỉnh hoàn thành công việc được giao. Đặc biệt là phải biết cách tạo động lực cho nhân viên để không ai cảm thấy mình bị cô lập, không nhân viên nào cảm thấy chán nản, bất hòa với đồng nghiệp với công việc

Công việc của trưởng phòng kinh doanh bất động sản yêu cầu tính làm việc cá nhân và làm việc nhóm cao. Không chỉ là làm việc độc lập, trưởng phòng kinh doanh bất động sản cũng sẽ phải phối hợp với tất cả các phòng ban khác trong doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch tăng trưởng phù hợp và hoàn thiện cho công ty của mình.

– Có sự linh hoạt: trưởng phòng kinh doanh bất động sản là một vị trí công việc yêu cầu cá nhân phải biết cách học hỏi, tìm tòi nhiều, ví dụ học từ các chiến lược, chính sách kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khác để rút ra điểm mạnh và điểm yếu của họ, từ đó phát triển doanh nghiệp theo hướng tích cực hơn, hướng doanh nghiệp hoàn thiện cả về kĩ năng, chuyên
môn chứ không chỉ là nâng cao doanh số.

xác định khách hàng mục tiêu bất động sản

Vì đặc trưng của công việc nên vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản cũng yêu cầu di chuyển nhiều cả trong và ngoài nước, nếu không có sự linh hoạt thì rất khó làm được. Làm trưởng phòng kinh doanh bất động sản đồng nghĩa với việc bạn luôn phải sẵn sàng để đi công tác, tìm tòi và khám phá những mặt mới mẻ để hiểu thêm về công việc.

Luôn có sự hiểu biết nhất định về các thông tin thị trường bất động sản mới nhất, cũng như luôn biết cách sàng lọc thông tin sao cho các thông tin đó có thể áp dụng phù hợp nhất vào doanh nghiệp của mình.

– Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng: MS Word, MS Excel, MS Power Point.

– Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ: điều này đối với một vài doanh nghiệp là không bắt buộc, nhưng đại đa số doanh nghiệp hiện nay sẽ yêu cầu phải biết Tiếng anh căn bản giao tiếp vì đối tượng khách hàng mua bất động sản không chỉ có người Việt Nam, mà còn có các khách quốc tế đến sinh sống và có nhu cầu định cư lâu dài ở đây.

4. Quyền lợi của trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những quyền lợi khác nhau dành cho nhân viên kinh doanh của mình, trong phần tin tuyển kinh doanh tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác,  các quyền lợi của từng doanh nghiệp sẽ được ghi rõ ràng. Bên cạnh lương cứng và hoa hồng theo từng dự án mà vị trí trưởng phòng kinh doanh bất động sản được nhận thì vị trí này cũng sẽ được hưởng nhiều đặc quyền, ví dụ có thể kể đến như:

– Được hưởng đầy đủ Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm Thất nghiệp theo luật lao động Việt Nam

– Được thưởng lương tháng 13, thưởng Tết, thưởng các ngày nghỉ theo quy định của công ty.

– Được hòa mình vào không khí làm việc của công ty với đặc trưng ngành nghề đầy sự đổi mới, linh hoạt.

– Được có cơ hội đi công tác kết hợp du lịch nhiều nơi cả ở nội địa lẫn quốc tế, nâng tầm hiểu biết về chuyên môn và văn hóa chung.

– Cơ hội thăng tiến lên các vị trí cán bộ quản lý cấp cao hơn.

5. Kinh nghiệm ứng tuyển và tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Bạn có đang thắc mắc, liệu tìm vị trí công việc trưởng phòng kinh doanh bất động sản ở trang tuyển dụng nào là uy tín và nhanh chóng nhất không? Và thật tuyệt vời, tại Website tuyển dụng bất động sản Thiên Khôi https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/, chúng tôi liên tục đăng tuyển và cập nhật những chương trình tuyển dụng tốt nhất dành cho các ứng viên có đam mê với công việc Sale bất động sản mong muốn trở thành một chuyên viên bất động sản tài năng cũng như triển vọng thăng tiến trong nghề.

Mỗi nhân viên BĐS Thiên Khôi đều mang trong mình một trách nhiệm lớn lao đó là kết nối, sẻ chia, xây đắp để tạo nên những giá trị nhằm hướng tới sự phát triển chung của ngành bất động sản cũng như toàn xã hội. Đến với Thiên Khôi bằng tính chuyên nghiệp, sự đào tạo bài bản, cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng chắc chắn sẽ tiến mạnh. Tất cả các vị trí nhân sự tại Bất động sản Thiên Khôi đều được đào tạo bài bản theo quy trình được chuẩn hóa.

Mỗi cán bộ chuyên viên bất động sản Thiên Khôi sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ hệ thống, từ đồng nghiệp, từ các anh chị đi trước. Đề cao phương châm hỗ trợ tối đa phương tiện làm việc, tăng cao hiệu quả để hỗ trợ nhau được tốt hơn tạo môi trường làm việc hiệu quả chung nhất để tất cả mọi người cùng phát triển.

> Ứng tuyển ngay tại link sau: Bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng

> Đường link đăng kí: Thiên Khôi tuyển dụng nhân sự 2022

Đăng ký tham gia khóa học môi giới bất động sản đỉnh cao: Link khóa học: Khóa học môi giới bất động sản Thiên Khôi

Liên hệ với Thiên Khôi để có thêm thông tin chi tiết

DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Bởi chuyên viên bất động sản có bề dày kinh nghiệm và uy tín của BĐS Thiên Khôi
sẵn sàng trợ giúp và cung cấp thông tin về dự án tới quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ điện thoại: 08.4774.2662