Thiên Khôi dự báo bất động sản cuối 2022

Thiên Khôi dự báo bất động sản cuối 2022: tiềm năng phát triển

2022 là năm phục hồi kinh tế sau đại dịch covid 19, không còn là những ngày giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người, mà chuyển sang bình thường hóa song hành cùng covid. Do đó, thị trường bất động sản 2022 cũng có nhiều thay đổi rõ nét qua 6 tháng đầu năm. Dựa trên phân tích thị trường từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu của với nhiều năm kinh nghiệm, trong bài viết này Thiên Khôi sẽ dự báo bất động sản cuối 2022. Bài viết sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan, đầu tư đúng lúc đúng chỗ.

1. Khái quát thị trường bất động sản đầu năm 2022

Đánh giá chung cho thấy, nửa đầu 2022 vẫn đang là “khúc cua của thị trường – đầu tư dài hạn” với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chờ thời, đất nền hạ nhiệt và cho thuê phục hồi”. Mặc dù BĐS có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều tỉnh thành trong quý 2/2022 so với cùng kỳ năm 2021 nhưng trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá BĐS giảm. Ngoài mục đích để ở với nhu cầu luôn hiện hữu, mục đích đầu tư sẽ hướng tới dài hạn.

Lượng giao dịch đất thổ cư tăng mạnh ở nhiều địa phương trên cả nước. Phía Bắc tập trung tại các khu vực: vùng ven Tp. Hà Nội, tại các địa phương Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Thanh Hóa… Phía Nam tập trung tại các khu vực vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, tại các địa phương Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Phước, Khánh Hòa…

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021, mức độ tăng giá các phân khúc bất động sản tập trung trong cuối quý 1, chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý 2. Trong hơn 2 năm, từ 1/2020 đến tháng 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm. Đặc biệt, trong tháng 6/2022, chỉ số giá đất tăng 86% so với tháng 1/2020.

thị trường bất động sản 2022

2. Dự báo bất động sản cuối 2022 – Những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản

Các gói kích thích kinh tế

Việt Nam cũng đang theo đuổi chiến lược phục hồi kinh tế tương tự nhiều nền kinh tế khác với gói kích thích kinh tế 800.000 tỷ đồng (khoảng 35 tỷ USD)., tất cả đều cần một gói kích thích kinh tế lớn giống như Mỹ (27,9% GDP), Thái Lan (8,8% GDP), Nhật Bản (44,8% GDP). Chương trình về đầu tư công và hỗ trợ doanh nghiệp và chương trình phát triển cơ cấu hạ tầng được coi là có tác động đáng chú ý nhất lên nhóm ngành bất động sản và vật liệu xây dựng.

Dòng vốn từ đầu tư nước ngoài

Bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều chủ đầu tư nước ngoài có cơ hội giải quyết vấn đề khan hiếm đất sạch và giá đất liên tục leo thang suốt 3 năm qua. Họ đang rất chủ động trong việc hợp tác với các tập đoàn bất động sản trong nước tại những dự án có quy mô lớn.

Sự chuyển mình của doanh nghiệp Việt

Sau covid 19, khoảng 70% sàn bất động sản đã ngừng hoạt động, nhiều nhân lực trong lĩnh vực chịu không ít thiệt thòi. Gần 30% hoạt động nhưng trong đó chỉ 30-50% sàn có giao dịch nhưng giao dịch chỉ cầm chừng. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp Việt đang cho thấy tính kiên trì và bền bỉ cũng những thay đổi về mô hình phát triển và đẩy nhanh quá trình số hóa trong vận hành để tăng tính hiệu quả và linh hoạt.

3. Dự báo bất động sản cuối 2022 – 5 thử thách của thị trường bất động sản

Theo phân tích từ chuyên gia, nguồn cung BĐS mới tuy tăng nhưng phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở những giai đoạn tiếp theo của một vài dự án quy mô lớn. Mặt bằng giá bán sơ cấp được đẩy lên cao trước áp lực từ việc chi phí đầu vào leo thang trong khi giá cũng như thanh khoản thứ cấp không có nhiều biến động. 5 thử thách của thị trường bất động sản cuối 2022 được tổng hợp bởi Thiên Khôi.

  • Siết chặt trái phiếu và đòn bẩy vay ngân hàng, đây là hai kênh huy động chính cấp vốn cho các chủ đầu tư cũng như dự án bất động sản. Điều này gián tiếp tác động làm nguồn cung mới đưa ra thị trường suy giảm; Ảnh hưởng sức cầu thị trường do người mua bị hạn chế khả năng tiếp cận vốn vay.
  • Chi phí nguyên vật liệu xây dựng dự báo tiếp tục leo thang.
  • Một số bất ổn chính trị trên thế giới ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.
  • Rủi ro lạm phát tăng cao trên thế giới và khó đoán định tại Việt Nam.
  • Giá bán sơ cấp liên tục tăng, vượt khỏi khả năng của một bộ phận lớn người mua có nhu cầu ở thực. Giá bán bị đẩy lên cao do chủ đầu tư phải tiếp cận nhiều nguồn vốn vay với chi phí cao. Thiếu tính đa dạng các phân khúc do dự án hầu hết được định vị phân khúc cao cấp với giá bán ở mức cao. Theo một số thống kê, giá bất động sản ở một số phân khúc và khu vực nhất định hiện đang cao gấp 20 – 25 lần thu nhập người dân và con số này khả năng vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

dự báo bất động sản cuối 2022

4. Thiên Khôi dự báo bất động sản cuối 2022: tiềm năng phát triển

Nhìn chung, giá bất động sản sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm. Khoảng thời gian tháng 7, tháng 8 thị trường bất động sản đang ở quang nghỉ trước một đợt tăng giá mới. Nhìn lại các các chu kì phát triển của thị trường BĐS trong khoảng 3 thập kỉ qua, khoảng 7-10 năm, BĐS lại bước vào chu kì mới khi thị trường hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi” về lực cầu, dòng vốn, sự phát triển kinh tế vĩ mô cũng như điều kiện kinh tế thế giới.

Về xu hướng mua cuối năm, các chuyên gia cho rằng, phân khúc được nhà đầu tư ưa chuộng sẽ là đất nền cạnh các khu công nghiệp, nhà phố lân cận trung tâm và các dự án căn hộ. Để đầu tư thì tháng 8 là khoảng thời gian thích hợp để đợi cuối năm lướt sóng nhanh.

Tiềm năng bất động sản tại một số khu vực

miền Bắc: các lô đất thổ cư Hòa Lạc, giá đất vẫn dao động từ 9 – 15 triệu đồng/m2. Khu vực Đồng Mô, Yên Bài (Ba Vì) giá khoảng 5 – 7 triệu đồng/m2. Tại Sóc Sơn, giá đất thổ cư tại Phủ Lỗ 15 – 30 triệu đồng/m2; tại Minh Tân, Minh Trí trên dưới 10 triệu đồng/m2…

miền Trung: trong vòng 2 năm vừa qua, giá đất thổ cư trong các khu dân cư tại Đồng Hới đã tăng lên rất nhanh khi nhu cầu sở hữu làm tài sản để dành của người dân tăng lên. Đất thổ cư Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng cũng sẽ tăng do kích cầu du lịch.

miền Nam: Bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai , Long An cũng là khu vực tiềm năng khi đầu tư bất động sản vì tập trung nhiều khu công nghiệp.

Xem thêm: Đất thổ cư là gì

Thiên Khôi dự báo bất động sản cuối 2022

5. Chọn Thiên Khôi là người đồng hành cùng thị trường bất động sản cuối 2022

Thiên Khôi là một trong những công ty hàng đầu về bất động sản thổ cư và nhà phố, có hàng chục nghìn vị trí tiềm năng công ty đang sẵn có để tư vấn cho khách hàng. Thị trường bất động sản có nhiều biến động, khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm không nên tự đầu tư và dự đoán. Hãy lựa chọn những công ty môi giới bất động sản uy tín, chuyên gia nhiều kinh nghiệm để có những phân tích chính xác nhất. Những công ty môi giới có sự am hiểu về bất động sản, am hiểu cả kiến thức vi mô và vĩ mô, về mọi vấn đề liên quan tới bất động sản. Hỗ trợ được rất nhiều như:

  • Xu thế hiện nay là gì? Nên đầu tư vào đâu?
  • Tại sao nên đầu tư vào đó? Khách hàng chỉ có nhiêu đó tiền thì nên mua sản phẩm gì?
  • Khu vực đó có những gì?
  • Nhà nước đang có những chính sách gì tốt?
  • Có những chính sách ưu đãi và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Xem thêm: Quy trình mua bán đất thổ cư 2022

Trên đây là một số phân tích khái quát của Thiên Khôi về thị trường bất động sản cuối 2022. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, nên nhớ đầu tư bất động sản là đầu tư cần phải đúng thời điểm, đúng chỗ lựa chọn đúng công ty.

Thông tin liên hệ bất động sản Thiên Khôi

Để đầu tư thông minh và chính xác nhất mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Holtine: 08.4774.2662

Xem thêm các chương trình tuyển dụng tại Thiên Khôi – Số 1  về thổ cư Việt Nam: