kinh nghiệm mua bán đất thổ cư

Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Kinh nghiệm tư vấn BĐS tốt nhất

Mua bán đất thổ cư là tài sản có giá trị lớn chính vì thế việc nắm rõ các thông tin về mua bán, tránh những rủi ro là hết sức quan trọng. Với những kinh nghiệm mua bán đất thổ cư Bất động sản Thiên Khôi chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết trước khi quyết định “mở hầu bao”. Và đối với một nhân viên bất động sản thì đây cũng là những kiến thức quan trọng để bạn trở thành một môi giới bất động sản thành công.

Kinh nghiệm mua đất thổ cư hạn chế tối đa tranh chấp, đảm bảo các yếu tố pháp lý và không ảnh hưởng đến quá trình sinh sống sau này bạn cần chú ý đến yếu tố pháp lý, hướng đất, môi trường. Trong đó gồm:

1. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Tìm hiểu chung về khu đất

Dù mục đích của bạn là gì thì việc đầu tiên khi mua bán đất thổ cư vẫn cần phải xem xét khu đất đó thuộc diện như nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không, gần các tiện ích như trường học , chợ hay bệnh viện hay không.. Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý đến tính pháp lý của mảnh đất có nằm trong diện bị quy hoạch hay giải tỏa của khu vực hay không vì phí bồi thường luôn là vấn đề nan giải.

kinh nghiệm mua bán đất thổ cư

Còn nếu là đất vườn ( hoặc mua đi bán lại bạn) bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không?…

Xem thêm: Các lỗi của nhà thổ cư

2. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Tính pháp lý của căn nhà

Pháp lý của mảnh đất là yếu tố rất quan trọng cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những rủi ro. Sổ đỏ/sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có rất nhiều trường hợp chủ nhà rao bán nhà với giá rẻ hơn hẳn vì đất chưa có sổ đỏ hoặc sổ đỏ đang cầm cắm ở ngân hàng, điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người mua. Vì vậy tốt hơn hết nên mua nhà đất đã có sổ đỏ/sổ hồng hợp pháp để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Lưu ý có trường hợp mảnh đất thực tế rao bán có diện tích nhỏ hơn trong sổ đỏ do chủ nhà muốn bán một phần mảnh đất mà chưa tách sổ cho mảnh đất đó và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Đây cũng là yếu tố quan trọng cần nắm chắc để rút ra kinh nghiệm mua bán đất thổ cư cho nhà đầu tư và những kiến thức cho nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.

tính pháp lý khi đầu tư bất động sản

Đảm bảo khu đất có sổ đỏ – Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

3. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Chọn hướng mảnh đất

Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

4. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

5. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Môi trường sống xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

các lỗi của nhà thổ cư - bất động sản thiên khôi tuyển dụng

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….

6. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

7. Kinh nghiệm mua bán đất thổ cư – Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất.

dự đoán thị trường bất động sản cuối 2022

Ngoài ra thì hợp đồng mua bán đất đai cần có dấu xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đặc biệt là với những mảnh đất thuộc tài sản thừa kế thì trước khi tiến hành làm hợp đồng mua bán, cần phải làm biên bản đồng ý bán đất có chữ ký của tất cả thành viên. Có như vậy, thì mới không gặp những rắc rối về sau do tranh chấp gây ảnh hưởng đến bạn được.

Xem thêm: Kinh nghiệm môi giới bất động sản

8. Lời kết

Để tìm mua được một mảnh đất thổ cư thật ưng ý, ở vị trí đẹp với mức giá hợp lý để “an cư lạc nghiệp” là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm cũng như kiến thức về nhà đất để có thể xem xét và đánh giá được đúng giá trị của miếng đất mình định mua. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã bị mua hớ, thậm chí bị lừa trong quá trình mua đất. Chủ đề này sẽ tổng hợp những chia sẻ về kinh nghiệm mua đất thổ cư thực sự hữu ích, giúp người mua hạn chế được những rủi ro nhất định trong quá trình giao dịch.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bán đất thổ cư và những điều cần biết liên quan. Hy vọng với bài viết này các nhà đầu tư muốn mua đầu tư hay muốn mua để ở sẽ có những kiến thức khách quan để lựa chọn bất động sản ưng ý.

Tham gia đội ngũ tư vấn môi giới bất động sản Thiên Khôi và khóa học môi giới bất động sản Thiên Khôi để có thêm kiến thức bất động sản cần thiết cho thương vụ giao dịch BĐS thành công.

Xem thêm các thông tin hữu ích sau:

Tham khảo thêm các chương trình tuyển dụng, tìm việc bất động sản tại Thiên Khôi.

Liên hệ để ứng tuyển và nhận lịch phỏng vấn:

PHÒNG THÁI DƯƠNG – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Holtine: 08.4774.2662