Kinh nghiệm làm Sale BĐS cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm làm Sale BĐS cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Sales BĐS là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho người làm. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nghề đòi hỏi trình độ cao. Không chỉ cần trang bị tốt những kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi có nhiều kỹ năng khác bổ trợ. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra những kiến thức, Kinh nghiệm làm Sale BĐS cực hữu ích cho người mới bắt đầu.

1. Kinh nghiệm làm Sale BĐS – Tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên khi gặp khách hàng

Đối với một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp việc tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên khi gặp khách hàng là rất quan trọng. Và quyết định rất lớn đến độ thiện cảm của người đối diện. Việc bạn ăn mặc chỉnh chu, lịch sự sẽ đánh giá bạn cao hơn. Đây cũng là cách thể hiện bạn tôn trọng đối phương, khách hàng của mình.

Bên cạnh việc ăn mặc chỉnh chu thì thái độ của bạn chiếm đến 70% đến quyết định mua hàng. Khi giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng bạn cần thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Chú ý lắng nghe và không ngừng gợi mở những chủ đề để tạo nên sự gần gũi giữa bạn với khách hàng trước khi bắt tay vào công việc. Tạo được lòng tin với khách hàng cũng như sự thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt.

xin việc làm bất động sản 3

2. Kinh nghiệm làm Sale BĐS – Thông thạo về thị trường và dự án BĐS mà bạn đang bán

Một trong những kinh nghiệm làm bất động sản quan trọng chính là hiểu thị trường, hiểu dự án. Khách hàng của bạn có thể nhiều tiền hơn bạn, giàu có hơn bạn. Nhưng không thể có chuyên môn và kiến thực bằng bạn ở lĩnh vực bạn đang phục vụ họ. Điều đó là hẳn nhiên.

Và người ta cần đến những người môi giới bất động sản như bạn hỗ trợ cho thương vụ đầu tư của mình. Vì thế, khi tư vấn bất cứ sản phẩm bất động sản nào cho khách hàng, bạn cần hiểu về sản phẩm hơn khách, hiểu về thị trường quanh khu vực hơn khách. Đó là lợi thế cũng là điều bắt buộc bạn nên trang bị nếu muốn thuyết phục được khách hàng.

Xem thêm: đàm phán trong môi giới bất động sản

xin việc làm bất động sản 2

3. Kinh nghiệm làm Sale BĐS – Học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng của sale BĐS

Việc học và trau dồi thêm các kỹ năng tìm kiếm khách hàng cực kỳ quan trọng đối với một sale BĐS. Với nghề sales, không có gì quan trọng bằng khách hàng. Nếu bạn không có khách hàng thì tất cả các kỹ năng bạn học được cũng không có chỗ dùng. Vì thế, cần học và thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng tìm kiếm khách hàng.

Đặc biệt, khi ngày nay công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Do đó bạn cần phải liên tục cập nhật, update thông tin và học hỏi những điều mới mẻ. Và dưới đây sẽ là một số kênh truyền thông giúp bạn có thêm được phương tiện để có thể tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả.

3.1. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng bằng cách gọi điện – telesale

Đây có lẽ là kênh tìm kiếm khách hàng được áp dụng nhiều khi làm BĐS. Các chuyên viên sẽ thông qua một dữ liệu data sẵn có. Bạn gọi điện cho khách hàng và giới thiệu về sản phẩm mình đang bán tới khách hàng.

3.2. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng qua các kênh mạng xã hội

Tìm kiếm khách hàng qua các kênh quảng cáo: Website, Zalo, Facebook, Google và nhiều nền tảng khác phù hợp với từng sản phẩm và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới.

3.3. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng qua mối quan hệ

Tìm kiếm khách hàng qua các mối quan hệ: khách giới thiệu khách, sales giới thiệu khách, đối tác giới thiệu khách. Khi bạn có một mạng lưới các mối quan hệ đủ rộng và đủ chất lượng. Thì nguồn khách hàng sẽ không chỉ đến từ một kênh nào đó bạn đang triển khai mà sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Và những khách hàng được giới thiệu thường là những khách có nhu cầu. Có tỷ lệ chốt cao hơn những khách hàng khác. Vì thế, kinh nghiệm làm sale BĐS là bạn nên trau dồi liên tục không ngừng mở rộng mối quan hệ của mình.

3.1. Kỹ năng trực tiếp tìm khách hàng tại dự án

Trực dự án cũng là một cách để bạn tìm được khách hàng tiềm năng cho mình. Đây cũng là cách đang áp dụng rất nhiều và hiệu quả.

Xem thêm:

Thiên Khôi tuyển dụng nhân sự 2022 và những con số biết nói

kinh nghiệm tìm việc bất động sản batdongsanthienkhoituyendung.vn

4. Kinh nghiệm làm Sale BĐS – Kỹ năng tối đa hóa giao dịch sau giao dịch

Đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng sau giao dịch. Bạn có thể khai thác thêm từ khách hàng đã chốt deal để gia tăng thêm doanh thu và hiệu quả. Bằng cách chăm sóc tốt sau giao dịch. Giữ mối liên hệ với khách hàng, thường xuyên hỏi thăm khách hàng về sức khỏe, công việc,… tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Từ những mối quan hệ thân thiết với khách hàng đó, khi họ có nhu cầu đầu tư tiếp vào bất động sản nào họ sẽ tiếp tục muốn làm việc cùng bạn. Hoặc khi họ có những đối tác, bạn bè, người thân họ cũng sẽ giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, không phải sale BĐS nào cũng có thể tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Điều đó cần ở bạn sự chân thành, tận tâm và nhiệt tình.

Ngoài những kỹ năng trên, còn có rất nhiều các kỹ năng khác mà bạn nên học tập và trau dồi thường xuyên. Hãy đúc kết cho bản thân thêm các kinh nghiệm làm BĐS như: kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng đánh giá khách hàng,…để có phương án tư vấn phù hợp. Tóm lại, đối với một nhân viên Sale BĐS cần rất nhiều kỹ năng tổng hợp ngoài các kiến thức chuyên môn. Nếu đã xác định làm sale BĐS, bạn cần chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức và tâm thế sẵn sàng. Luôn sẵn sàng học hỏi, luôn năng lượng, chân thành và tự tin…

Trên đây là những kinh nghiệm làm sale BĐS cho người mới bắt đầu. Thiên Khôi hi vọng đã có thể mang đến cho bạn cái nhìn cơ bản nhất về nghề cũng như giúp bạn biết cần phải làm gì.

Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ BĐS Thiên Khôi tuyển dụng:

PHÒNG THÁI DƯƠNG – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungbatdongthienkhoi.phongthaiduong/
Gmail: Phongthaiduong.thienkhoi@gmail.com
Website: https://batdongsanthienkhoituyendung.vn/
Địa chỉ: Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Holtine: 08.4774.2662